Trường tiểu học Quảng Tiến 1

Đăng lúc: 09:20:42 10/03/2020 (GMT+7)

I/   Phần giới thiệu về nhà trường :

a/  Trường tiểu  học Quảng Tiến I là một trong hai trường  tiểu học thuộc xã Quảng Tiến- thị xã Sầm Sơn được tách ra theo quyết định số 454/ UBSS ngày 4 tháng 11 năm 1996 .

Địa điểm nhà trường đóng tại thôn Phúc đức. Địa bàn tuyển sinh của nhà trường thuộc 6 thôn ( Phúc đức , Bình Tân , Ninh Thành , Bảo An , Thọ Xuân và Khang Phú )  có tổng số hơn 7000 nhân khẩu . Nghề nghiệp của người dân địa phương chủ yếu làm nông nghiệp , tiểu thủ công nghiệp và buôn bán nhỏ.  Đa số phụ huynh học sinh có tuyền thống hiếu học. Đội ngũ  cán bộ giáo viên tuổi đời còn trẻ , tâm huyết với nghề nghiệp , được đào tạo chính quy , đây là điều kiện thuận lợi cơ bản để nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường  ngày một vững chắc .

*  Điện thoại giao dịch ( 037.790.586 ) ,  (037.212.586 )  .

*  Hiệu trưởng nhà trường :

Ông Trịnh Ngọc Liên                             Điện thoại giao dịch : 0982455676

Sinh ngày  : 6 tháng 9 năm 1961

Quê quán :   Thạch Bình – Thạch Thành –Thanh Hoá

Nơi cư trú hiện nay :   Bắc Sơn – Sầm Sơn – Thanh Hoá

Hệ đào tạo :  Đại học sư phạm tiểu học

b/  Một số thành tích nổi bật trong quá trình hoạt động của nhà trường từ khi thành lập trường đến nay :

Trước khi chưa chia trường nhà trường có xuất phát điểm thấp cơ sở vật chất nhà trường không đáp ứng được nhu cầu tối thiểu cho GV , HS giảng dạy và học tập. Sau khi được tách trường đến nay với sự nổ lực phấn đấu khắc phục khó khăn của đội ngũ  cán bộ giáo viên , nhân viên cộng với sự chỉ đạo sâu sát của phòng giáo dục , sự quan tâm đầu tư có hiệu quả của Đảng uỷ , UBND xã Quảng Tiến , sự đóng góp của  phụ huynh học sinh , nhà trường vinh dự  được UBND tỉnh Thanh Hoá kí quyết định công nhận  là nhà trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 1

c/  Về quy mô nhà trường :

-         Tổng số cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường 30 người , có 2 hợp đồng làm công tác bảo vệ và công tác văn phòng .

-  Ban giám hiệu  : 3 đ/c   có trình độ đại học sư phạm tiểu học và đã qua các lớp sơ cấp quản lí giáo dục

-  Đội ngũ giáo viên có trình  độ trên chuẩn khá cao, không có GV dưới chuẩn  gồm : Đại học : 6 đ/c (21,5 %) , cao đẳng : 8 đ/c (28,5 %) , trung học sư phạm 12+2 là 14 đ/c ( 50 % ) được phân công nhiệm vụ cụ thể như  sau :

Giáo viên dạy văn hoá : 19 đ/c , GV dạy bộ môn âm nhạc , mĩ thuật : 2 đ/c , GV dạy Tiếng anh : 1 đ/c , GV dạy thể dục : 1 đ/c  , tổng phụ trách đội : 1 đ/c , kế toán  1 đ/c , thư viện 1 đ/c , văn thư tạp vụ : 1 đ/c . Đối chiếu với thông tư 35 đội ngũ GV không thừa , thiếu.

-         Tổng số học sinh năm học 2006-2007 :    Gồm 15 lớp  với  410 HS

Trong đó :    Khối 1 :  3 lớp  : 73 HS

Khối 2 :  2 lớp :  64 HS

Khối 3 :  3 lớp :  77 HS

Khối 4 :  3 lớp :  89 HS

Khối 5 :  4 lớp  : 107 HS

-         Tổng số học sinh đã tốt nghiệp từ năm 1997 đến nay : 1781 em

-         Cơ sở vật chất :

Trường gồm 15 phòng học kiên cố có đầy đủ bàn , ghế trang thiết bị dạy học đáp ứng nhu cầu học sinh học 2 buổi/ ngày , có đầy đủ : Văn phòng và các phòng chức năng khác cho cán bộ quản lí , tổng phụ trách đội , cán bộ giáo viên , nhân viên làm việc.

Thư viện nhà trường có số lượng  2640 đầu sách . Trong đó :

Sách giáo khoa gồm 1684 cuốn

Sách nghiệp vụ gồm 416 cuốn

Sách tham khảo gồm 546 cuốn .

Có hệ thống nghe nhìn , tăng âm loa đài , đàn ocgan….. phục vụ cho công tác chuyên môn nhà trường .

Hôm nay:
Hôm qua: